Saturday, 19/10/2019 - 02:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Bình Lợi

Niềm vui của cô giáo coi việc trường như việc nhà

Cô giáo coi việc trường như việc nhà, thấy vui, thấy việc là làm, làm kỳ được.

       Những ai đã từng đến Trường TH Bình Lợi cõ lẽ không quên hình ảnh cô giáo lớp 1 - Huỳnh Hoàn Hoa Hữu. Vừa là giáo viên có chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm vừa là người hết mình với công việc với học sinh luôn được đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh quý mến.

      Tuy tuổi đã lớn bận rất nhiều công việc do nhà trường phân công như công tác chủ nhiệm lớp 1, tổ khối trưởng, thủ quỹ trường cùng với công việc gia đình hết sức bận rộn nhưng tất cả đều chu tất vẹn toàn. Hưởng ứng phong trào xây dựng trường lớp xanh sạch đẹp Cô đã vận động PHHS lớp chủ nhiệm mua tivi, tủ và trang trí lớp học đầy đủ khang trang cho các em. Cô cùng với một số thành viên tổ khối 1 trồng và chăm sóc vườn cây với rất nhiều các loại cây, hoa đủ màu sắc được chăm sóc kỹ lưỡng. Hằng ngày sau buổi dạy hay ngày nghỉ cuối tuần cô luôn dành thời gian nhổ cỏ, bón phân, tưới và chăm sóc như một công viên hoa thu nhỏ giữa sân trường. Niềm vui của cô đã nhìn thấy vườn cây do mình tự chăm sóc, góp phần làm cho trường, lớp đẹp hơn. Đáng nói hơn cô tự bỏ kinh phí mua cây giống, phân bón và cả một bộ dụng cụ chăm sóc vườn cây mà không chịu nhận một đồng từ nhà trường, luôn chăm chỉ, tự giác và cũng chưa một lần phàn nàn về công việc.

       Nói chuyện với cô tôi luôn cảm nhận một giáo viên coi việc trường như việc nhà, thấy vui thấy đẹp là làm, làm kỳ được mà không tính toán thiệt hơn. Tấm gương đó thật đáng để chúng ta học tập, chắc rằng chúng ta sẽ làm được nhiều hơn cho tập thể nhà trường và các em học sinh.

Tháng 3/2018

LÊ TIẾN THUẬN


Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 235
Năm 2019 : 3.054